HLV Iran chỉ trích báo nhà vì 'dám' xem thường đội tuyển Việt Nam

2022-8-17
HLV Iran chỉ trích báo nhà vì dám xem thường đội tuyển Việt Nam【đội tuyển iran】:​Huấn luyện viên đội
quemonavaestachica.com

HLV Iran chỉ trích báo nhà vì 'dám' xem thường đội tuyển Việt Nam

đội tuyển iran

​Huấn luyện viên đội tuyển Iran, Carlos Queiroz đã tỏ ra không hài lòng khi báo chí nước này đánh giá thấp đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019.


Ở giải đấu sắp tới, Iran nằm ở bảng D với các đối thủ Iraq, Việt Nam và Yemen. Với đẳng cấp đã được khẳng định, đoàn quân của Carlos Queiroz được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Asian Cup 2019. 

Điều này khiến cho truyền thông Iran tỏ ra vô cùng kiêu ngạo khi đánh giá thấp các đối thủ của đội nhà ở bảng đấu. ​Trong đó, Việt Nam được báo chí Iran đánh giá là "một đội bóng vô danh" được dẫn dắt bởi "một HLV không ai biết đến."


Chứng kiến những gì đang diễn ra, huấn luyện viên của tuyển Iran, Carlos Queiroz đã tỏ ra không hài lòng. Phát biểu trước báo giới, Queiroz khẳng định đội tuyển Iran cần phải tôn trọng mọi đối thủ nếu muốn lên ngôi vô địch.


"Đó là những nhận định hết sức sai lầm, nhưng tôi đã quá quen với việc này. Báo chí Iran luôn cho rằng chúng tôi vượt trội so với phần còn lại ở châu Á và sẽ dễ dàng vô địch Asian Cup."

"Đúng là bóng đá Iran đã trở lại mạnh mẽ trong những năm qua, nhưng các đội tuyển khác trong khu vực cũng có bước tiến lớn. Những đội bóng như Qatar, Ả rập xê út hay UAE cũng làm việc rất chăm chỉ vì họ nhìn thấy sự tiến bộ của Iran."


​Xem thêm tin tức về bóng đá Việt Nam tại đây


"Ở vòng bảng, chúng tôi sẽ gặp Yemen ở trận ra quân. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn và Yemen là đối thủ rất khó chịu. Sau đó, tuyển Việt Nam cũng có bước tiến vượt bậc trong năm qua. Họ có tinh thần rất tốt vì vừa vô địch Đông Nam Á. Vì thế, Iran không được phép chủ quan. Chúng tôi sẽ không có vòng bảng dễ dàng như người ta tưởng", thuyền trưởng Iran nhận xét.